Bí kíp chọn chung cư tại TP.HCM của người 3 đời mua chung cư

Bí kíp thứ nhất khi mua căn hộ chung cư: Đừng ham giá rẻ

Hãy thử đặt một câu hỏi cho chính bản thân bạn, "Nếu là người bán, khi nào bạn mới sẵn sàng giảm giá cho một món hàng?"

Và câu trả lời đa phần sẽ chỉ là khi món hàng đó có vấn đề, khó bán được nên bắt buộc phải giảm giá để thu hút khách quan tâm, tìm cơ hội đẩy nhanh.

Khi mua căn hộ chung cư tại TP.HCM cũng vậy, giá cả chính là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải xem xét hết sức kỹ lưỡng. Đồng ý một điều sẽ có sự chênh lệch nhất định về giá giữa các căn hộ chung cư nhưng nhìn chung mức chênh lệch này đều sẽ không quá lớn. Bạn cần nên tham khảo mặt bằng giá chung trước khi mua căn hộ chung cư. Cần cẩn trọng trước những căn hộ có giá bán quá rẻ vì rất có thể đó chỉ là chiêu trò nhằm thu hút khách hàng, hoặc tệ hơn bạn sẽ vướng phải các căn hộ có vấn đề về pháp lý. Nên nhớ câu nói “tiền nào của đó” vẫn khá đúng với tình trạng nhà đất hiện nay.

Bí kíp thứ hai khi mua căn hộ chung cư: Chính sách thanh toán

Nhằm thu hút khách hàng, các dự án căn hộ chung cư hiện nay thường được chủ đầu tư cung cấp các chính sách thanh toán rất ưu đãi. Thường thấy nhất hiện nay là chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ là có thể nhận nhà, phần còn lại được chia ra thanh toán trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm, bên cạnh đó còn chương trình hỗ trợ 0% lãi suất. Đặc biệt, một số dự án chỉ cần thanh toán 30% là có thể nhận nhà. Hoặc đưa ra mức chiết khấu rất cao, lên đến 18% khi khách hàng chọn phương án thanh toán ngay 98% giá trị căn hộ chung cư.

Bạn cần nên cân nhắc, xem xét, so sánh kỹ lưỡng giữa các chính sách thanh toán này để lựa chọn dự án cũng như chính sách thanh toán phù hợp nhất.

Bí kíp thứ ba khi mua căn hộ chung cư: Vị trí

Vị trí có thể nói là một trong những nhân tố rất quan trọng, tác động trực tiếp đến tiềm năng, giá trị của bất động sản. Khi mua căn hộ chung cư cũng vậy, yếu tố vị trí là điều người đầu tư cần nên xem xét. Chúng sẽ bao gồm yếu tố như khả năng kết nối giao thông từ dự án, cơ sở hạ tầng khu vực quanh dự án...

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày nay khi các "khu đất vàng" ở trung tâm thành phố hầu như đã có chủ, quỹ đất đã cạn kiệt, bắt buộc các doanh nghiệp phải chuyển hướng ra các khu vực vùng ven để triển khai dự án. Lúc này đây, yếu tố cảnh quan, môi trường sống quanh dự án là điều mà nhà đầu tư cần phải quan tâm.

Vị trí là một trong những nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng đến tiềm năng và giá nhà đất

Bí kíp thứ tư khi mua căn hộ chung cư: Năng lực, uy tín của chủ đầu tư

Tính tới thời điểm hiện tại, nếu xét kỹ càng thì trên thị trường bất động sản Việt Nam đã xuất hiện hàng nghìn chủ đầu tư. Nhưng có một vấn đề là chưa có một hệ thống, thang đo quy chuẩn nào để xếp hạng, đánh giá uy tín, năng lực của các chủ đầu tư đó. Hầu hết, chúng ta vẫn chỉ dựa vào các thành tựu, các đánh giá cho các sản phẩm trước để xác định một chủ đầu tư nào đó có uy tín hay không.

Nhưng đây là một trong những căn cứ khá quan trọng để bạn có thể xác định được phần nào chất lượng của căn hộ chung cư bạn dự định mua.

Bí kíp thứ năm khi mua căn hộ chung cư: Tiến độ xây dựng

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp khó khăn rất lớn, các doanh nghiệp rất khó "ra hàng" vì các thủ tục pháp lý. Đặc biệt là các chủ đầu tư tiềm lực tài chính không mạnh, phải vay mượn, cầm cố dự án cho ngân hàng để có tiền triển khai. Dự án bị chậm tiến độ một ngày thì tiền lãi phải chịu thêm một ngày.

Với các trường hợp này, việc dự án có thể đảm bảo đúng tiến độ là rất quan trọng. Nó hạn chế rất nhiều rủi ro bị chôn vốn, mất trắng đối cho người đầu tư. Và để đảm bảo tiến độ xây dựng lại phụ thuộc mật thiết với năng lực của chủ đầu tư.

Bí kíp thứ sáu khi mua căn hộ chung cư ở TP.HCM: Cẩn thận rủi ro pháp lý

Một vấn đề khá nhức nhối và có thể khiến bạn trắng tay đó chính là đầu tư vào các dự án trên giấy, các dự án không rõ ràng về mặt pháp lý.

Thực tế hiện nay, không thiếu các dự án vẫn chưa có đủ giấy phép, chưa đủ điều kiện mở bán như thiết kế kỹ thuật được phê duyệt và thi công xong phần móng. Tuy vậy, các chủ đầu tư vẫn tiến hành huy động vốn, kêu gọi góp vốn sai quy định. Nếu không sáng suốt đầu tư vào các "dự án giấy" như vậy thì rất có thể bạn sẽ rơi vào cái cảnh "Tiền thì bặt tăm với chủ đầu tư, còn nhà thì vẫn im lìm trên giấy".

Chỉ nên chọn mua căn hộ chung cư đã đầy đủ pháp lý để tránh "Tiền mất, tật mang"

Bí kíp thứ bảy khi mua căn hộ chung cư: Xem xét tính thanh khoản

Nguyên tắc cơ bản đầu tư bất động sản đó chính là bạn đầu tư vào các dự án tiềm năng khi giá còn thấp và chờ cơ hội tăng giá để bán ra.

Không chỉ vậy, người đầu tư bất động sản, người mua căn hộ chung cư còn có thể sinh lời thông qua việc cho thuê lại các bất động sản đó. Và thực tế, đây là hình thức đầu tư đang khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Ở Việt Nam hiện tại, lợi tức cho thuê căn hộ dịch vụ dao động vào khoảng 5% tại TP HCM, 7-9% ở Thuận An - Bình Dương tính theo ngoại tệ USD.

Khi đầu tư mua căn hộ chung cư, ngoài xem xét tiềm năng tăng giá trong tương lai, bạn cũng cần cân nhắc đến cơ hội cho thuê lại, mức giá cho thuê cao hay thấp để tối ưu hóa khả năng sinh lời.

Bí kíp thứ tám khi mua căn hộ chung cư: Xem xét môi trường sống

Ngày nay, mức sống ngày càng được nâng cao, con người chúng ta càng biết chú trọng nhiều hơn đến những giá trị mà nơi ở đem lại, nhất là trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề gây nhức nhối và "Sống Xanh" đang là xu hướng lên ngôi.

Không phải ngẫu nhiên mà đa phần người nước ngoài đến Việt Nam định cư họ thường lựa chọn những nơi Quận 9, Quận 2, Quận 7, Bình Dương ... dù đây không phải là các khu trung tâm, khoảng cách di chuyển đến nơi họ làm việc cũng không gần. Nguyên nhân bởi vì họ không chỉ muốn có một nơi trú ngụ đơn thuần mà nó còn phải là môi trường sống lý tưởng nhất, đem lại sự thoải mái, tiện nghi với cảnh quan xanh và không khí trong lành.

"Sống Xanh" đang là xu hướng rất được quan tâm và là tiêu chí lựa chọn nơi an cư của rất nhiều người

Bí kíp thứ chín khi mua căn hộ chung cư: Cộng đồng dân cư

Những người hàng xóm luôn là nhân tố không thể bỏ qua, có ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến chất lượng sống của bạn, nhất là khi mua căn hộ chung cư nơi hàng xóm và chúng ta hầu như chỉ cách nhau bởi bức vách.

Hãy nghĩ mà xem, bạn sẽ lựa chọn ở đâu giữa một khu vực nhiều tệ nạn, chuyện cãi nhau, trộm cắp xảy ra như cơm bữa và một nơi có cộng đồng dân cư tri thức, phát triển?.

Đồng ý một điều là ở đâu cũng sẽ có người này, người kia và rủi ro gặp những người hàng xóm "hơi bị tốt tính" là không thể tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn vẫn là người có thể chủ động giảm thiểu đi các rủi ro này. Vì vậy, tìm hiểu chất lượng sống, cộng đồng dân cư xung quanh là việc bạn cần nên làm trước khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Hàng xóm, những người có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống chúng ta, dù ở nhà phố hay căn hộ chung cư

Bí kíp thứ mười khi mua căn hộ chung cư: Tiện ích nội khu

Các dự án căn hộ chung cư hiện nay đa phần đều sở hữu loạt tiện ích nội khu đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho cư dân của mình. Nhưng giữa các dự án khác nhau thì số lượng các tiện ích cũng khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, nó phụ thuộc khá nhiều vào năng lực của chủ đầu tư.

Vì lẽ đó, khi chọn mua căn hộ chung cư ở bạn cũng nên xem xét đến yếu tố tiện ích, nếu chọn mua dự án này thì nó sẽ cung cấp được gì để nâng tầm chất lượng sống của bạn. Và so sánh với các dự án khác để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Dự án sở hữu trung tâm thương mại là điểm cực kỳ thu hút và lợi thế 

Bạn đang theo dõi bài viết TOP 10 bí kíp "gia truyền" bạn PHẢI BIẾT khi mua căn hộ chung cư

Bạn có thể tham khảo dưới đây những dữ án đang triển khai:

CLICK HÌNH ẢNH XEM CHI TIẾT DỰ ÁN KHU PHỨC HỢP THƯƠNG MẠI VÀ CĂN HỘ CAO CẤP 

ASTRAL CITY 

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Tòa nhà DKRA, 63 - 67 An Điềm, P.10, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh - ĐT: 0941.779.779
© 2017 Bản quyền thuộc về [DKRA Việt Nam]. Tất cả các quyền được bảo hộ